พูดจาภาษาตราด
พฤษภาคม 26, 2013, 11:11:28 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: ถ้าต้องการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ขอให้ท่านสมัครสมาชิกก่อน  โดยเลือกหัวข้อ สมัครสมาชิก ถ้าท่านที่สมัครสมาชิกแล้ว ให้เลือกหัวข้อ เข้าสู่ระบบ
โดยใช้รหัสผ่าน และชื่อผู้ใช้ตามที่ท่านสมัครสมาชิก ถ้าพบปัญหาไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้ ติดต่อได้ที่  0-3951-2081  หรือ  0-3951-1282 กลุ่มงานข้อมูลสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักงานจังหวัดตราด หรือ  e-mail : trat@moi.go.th
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านวัฒนธรรมจังหวัดทำอะไรบ้างเถอะครับ  (อ่าน 3024 ครั้ง)
dekleamhin
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 7


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2011, 10:58:43 AM »

ร้านเกมที่แหลมหิน ทำความเดือดร้อนให้ผู้ปกครองอย่างมาก ปล่อยปะละเลยเด็ก รับเด็กก่อนเวลาและหลังเวลาที่กฎหมายกำหนด ครั้งหนึ่งเคยมีอยู่ร้านนึงที่ถูกจับ แต่ปิดได้วันเดียว ก้อแอบเปิดใหม่อีกเพราะทำร้านไว้หลังบ้าน คนผ่านไปมามองไม่เห็น ไม่ทราบว่าท่านออกใบอนุญาติไปได้ไงครับ  เวลาผ่านมาหลายเดือนก็ยังทำพฤติกรรมเหมือนเดิม เด็กๆแต่งชุดนักเรียนออกจากบ้าน แต่เข้าไปอยู่ในร้านเกมเข้าเล่นก่อนเวลา  เด็กๆมั่วสุมเล่นเกมกันเกินเวลา 4ทุ่มบางคนตี2 ตี3 ยังไม่กลับบ้าน ทั้งๆที่อายุก็ยังไม่ถึง 18 ปี รวมทั้งเรื่องยาเสพติดที่น่าเป็นห่วง  เจ้าของร้านบอกเส้นใหญ่ รู้จักสนิทสนมกับผู้ช่วยวัฒนธรรมจังหวัด เลี้ยงดูปูเสื่อกันอย่างดี   มีน้องทำงานอยู่หน่วยงานของท่าน  มีอะไรก็จะกระซิบ บอกกันล่วงหน้า อยากทราบว่าจริงหรือไม่ครับ  วอนท่านวัฒนธรรมจังหวัด ช่วยออกมาจับปราบปราม สั่งปิดร้านไปเลยครับ จะได้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่ร้านเกมอื่นๆ ให้ประกอบกิจการแบบมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย
บันทึกการเข้า
pom999
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 3


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2011, 04:33:51 PM »

พอๆๆกับที่เกาะช้างเลยคับท่าน มีอยู่1ร้านเหมือนกันสีเขียว ปิดประตูหน้าร้านให้เด็กเข้าหลังร้านผมเข้าไปเล่นบ่อย3ทุ่มหัวเกรียนเพียบ ไม่เห็นมีใครจะไปตรวจ หลัง4ทุ่มเข้าออกสบายคับท่าน และสถานบันเทิงใหญ่ในเกาะก็มีเด็กต่ำกว่าเต้นกันโหยงๆๆเที่ยงคืน ตี1 ก็ไม่เห็นเป็นไร555+ สงสัยผู้ว่าต้องลงงานเองละมั่ง
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 02:33:19 PM »

ท่านน่าจะได้รับยกย่องเป็นบุคคลดีเด่น  เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคม  มีสำนึกรักบ้านเกิด  อยากเห็นหมู่บ้านแหลมหิน  ไม่มีการพนัน  บ่อนไพ่  ร้านเกม ( หลาย ๆ ร้าน )  แต่แปลกจัง  วันที่  4  กุมภาพันธ์  2554  เวลา  เที่ยงคืนกว่าๆ  คุณสมัครสมาชิกและ  ตั้งกระทู้  บ่อนการพนันบ้านแหลมหิน  มีเนื้อหาใจความว่า  " ที่บ้านแหลมหินมีการเปิดบ่อนหลายที่   ผมเป็นเด็กนักเรียนวัดแหลมหิน   (  เด็กนักเรียนอะไรนะ  ต้องเข้าเว็บจังหวัด  เพื่ออ่านเว็บบอร์ด  แถมยังสมัครสมาชิกช่วงเวลาเที่ยงคืนผิดวิสัยของนักเรียนโรงเรียนวัดเสียจริง  )  สงสัยทำไมถึงเปิดบ่อนกันอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย  โดยเฉพาะบ่อนบ้านครูศรีจันทร์  (  มีปัญหาอะไรกับครูศรีจันทร์หรือป่าว  เน้นจริง ๆ )  เปิดทุกวันๆละ  2-3 บ่อน  เห็นพวกผู้ใหญ่บอกว่าเสียเงินให้กับคุณตำรวจ  จริงรึป่าวครับ ช่วยลงมาจับกันด้วยคับ  "  กระทู้นี้คุณเป็นเด็กนักเรียน   แต่เวลาผ่านไป 4 เดือน กว่า ๆ คุณเรียนจบอะไร  ถึงได้ไปตอบกระทู้  คุณ  looknumkem  เรื่อง  ขอคำแนะนำ  ขอความคิดเห็น  เรื่องการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต  ว่า  "  ผมก็เป็นครูคนหนึ่งซึ่งไม่ค่อยชอบร้านเกม  เป็นที่มั่วสุมของเด็ก ๆ ชอบเปิดปิด  ไม่ตรงเวลา  ถ้าคุณเปิดปิดร้านตรงเวลาก็คงไม่มีปัญหาอะไร  "  ตกลงแล้วคุณเป็น  เด็กนักเรียน  หรือ  เป็นครู  ไม่เห็นต้องโกหกเลยในเมื่ออยากปิดทองหลังพระ
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 02:52:05 PM »

แนะนำให้เปลี่ยนชื่อ  จาก  เด็กแหลมหิน  เป็น  เด็กเลี้ยงแกะ  น่าจะเหมาะกว่า    กฏของการร้องเรียน  ร้องทุกข์   คือ    มีปัญหาข้อคับข้องใจ ข้อสงสัย สามารถใช้บอร์ดนี้ได้ โดยอยู่บนข้อเท็จจริง และมีข้อมูลส่วนตัวที่สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ ถ้าไม่ต้องการเปิดเผยชื่อจริง โปรดใช้ทางโทรศัพท์ 0-39511-282   คุณเข้าใจอะไรผิดหรือป่าว  นึกอยากจะเป็นอะไรก็ได้  จะโหกใครก็ได้  ทุกคนที่เขาสมัครสมาชิกเข้ามาในบอร์ด  ไม่ได้โง่  คุณจะมาโกหกแสดงความคิดเห็น  หรือ  เพื่อบิดเบือนความจริงบางอย่าง  กลัวใคร ๆ รู้ว่าคุณเป็นใคร  ตั้งกระทู้ร้องเรียนใคร  แจ้งตำรวจจับบ่อนใคร  ทุกคนที่เขาอ่านกระทู้  รู้กันทุกคนว่าคุณเป็นใคร  มันไม่ยากที่จะคาดเดา  คุณเสียผลประโยชน์จากบุคคลที่คุณร้องเรียน  ใครกันนะที่ใช้คำว่า  เฉยเลย  (  คำว่าเฉยเลยมาจากการตอบกระทู้  เรื่อง  บ้านนก  )  จนติดปาก  ใครกันนะที่แสดงตัวว่าเป็นพวกที่ดี  ใครกันนะที่เข้าเว็บบอร์ดเช็คข่าวต่าง ๆ แล้วคุณจะไปโยนความผิดให้ครูคนหนึ่งทำไม  ลูกผู้ชายกล้าทำก็ต้องกล้ารับ  เสียชื่อ  เด็กแหลมหิน  อีกหลาย ๆ คนหมด
บันทึกการเข้า
looknamkem
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 4


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2011, 09:00:41 PM »

ที่พี่ดวงมณีว่ามาก็มีเหตุผล สรุปแล้วคุณคือ ครูคนนึง หรือ เด็กนักเรียนคนนึง กันแน่
บันทึกการเข้า
KruBanNok
Full Member
***
กระทู้: 127


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: มิถุนายน 26, 2011, 11:03:19 PM »

เวลาปกติ 23.03
บันทึกการเข้า
KruBanNok
Full Member
***
กระทู้: 127


ดูรายละเอียด
« ตอบ #6 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2011, 12:34:06 AM »

 ผมกลับไปเปิดกระทู้บ้านนกสู่ถนนสวย แต่หาคนที่ใช้คำว่า เฉยเลยไม่เจอ แต่คำว่าเลย ผมก็ใช้บ่อยเหมือนกัน ช่วยบอกหน่อยว่าคนไหนหรืออยู่หน้าที่เท่าไร ผมจะได้ไปดูเอง แต่คุณเล่นยิงมาเป็นคำถาม ซึ่งผมก็ไปหาคำตอบ แต่ไม่เจอ จากที่ผมอ่านคุณกำลังโกรธมาก แต่พาลไปถึงกระทู้อื่น(กระทู้ที่ผมร่วมร้องเรียน)ย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ถูกและไม่ควรทำ กรุณาหยุด คิด แล้วแก้ไข หากคุณจะหาความชอบธรรมใส่ตัวเอง กรุณาทำด้วยวิธีอื่น อย่าเอาความเดือดร้อนของผมไปล้อเล่น
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: กรกฎาคม 01, 2011, 12:34:40 PM »

สวัสดีค่ะ  คุณครูบ้านนอก

               กรุณาอย่าทำให้เสียศรัทธา  ในตัวของคุณครูเองเลยนะคะ  เท่าที่เราอ่านรวมกระทู้ของคุณครู  คุณครูก็เป็นสมาชิกเว็บบอร์ดที่มีเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อพวกเราชาวตราดเยอะแยะมากมาย    คุณครูกรุณาเข้าไปอ่านทุกกระทู้ของคุณ  เด็กแหลมหิน  ทั้งหมดคุณครูก็จะทราบเองว่า  อะไรเป็นอะไร  ถ้าคุณครูเป็นคนที่ใช้คำว่า เฉยเลย  จนติดปาก  ทางเราก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย รวมถึงหลาย ๆ ท่านที่ใช้คำนี้ด้วยเช่นกัน   แต่ถ้าทุกท่านอ่านทุกข้อความอย่างละเอียด   แล้วค่อย ๆ ตีความ  ท่านก็จะทราบว่าเรากำลังชี้ให้เห็นถึงคำพูด  คำโกหก  ของคุณ  เด็กแหลมหิน  เท่านั้น  แต่ถ้าคุณครูเเป็นคนในหมู่บ้านแหลมหินคุณครูก็คงไม่ใช่คุณ  เด็กแหลมหิน กระมังคะ  เราไม่ได้  เล่นยิง คำถามนะคะ  ที่เราถามแบบนั้นเพราะในหมู่บ้านแหลมหินแคบมาก เรารู้จักกันทุกครัวเรือน  เป็นชุมชนเข้มแข็ง  เราต้องการให้คุณ  เด็กแหลมหิน ทราบว่าเพราะเหตุใดเราถึงรู้ว่า  คุณเด็กแหลมหิน  คือใคร  เพราะตัวเขาเองย่อมรู้ดีว่า  เขาได้เป็นเหมือนอย่างที่เราได้ตอบกระทู้ข้างบนไปหรือป่าว เรายอมรับว่าเรากำลังโกรธ  แต่เราก็ไม่ได้ตอบกระทู้ทุกเรื่อง  อย่างขาดสติ  คุณครูกรุณาอย่าใช้คำว่า พาลไปถึงกระทู้อื่น (กระทู้ที่ผมร่วมร้องเรียน ) เราไม่ได้หมายความถึงหรือแสดงความคิดเห็นตอบกระทู้อื่นเลยค่ะ  เราต้องการชี้ให้เห็นว่า  คำพูดนั้นมาจากการตอบกระทู้ของคุณ   เด็กแหลมหิน  ในเรื่องอะไร   คุณครู  กรุณา  หยุด  คิด  แล้วแก้ไข  ตีความใหม่  ให้เข้าใจอย่างถูกต้องด้วยนะคะ  หากคุณจะหาความชอบธรรมใส่ตัวเอง เราขอเปลี่ยนจากคำว่าใส่   เป็น  ให้นะคะ    หากคุณจะหาความชอบธรรมให้ตัวเอง  สุภาพกว่าค่ะ  เราไม่ได้มีเจตนาที่จะเอาความเดือดร้อนของคุณมาล้อเล่น  ตรงไหนคะที่คุณคิดว่าเราเอามาล้อเล่น  กรุณาชี้ให้เห็นด้วยค่ะ เราจะได้แก้ไขได้ถูกต้อง  อันที่จริงเราก็คิดว่าคุณครูเองก็คงกำลังโกรธอยู่เช่นเดียวกัน  ถึงได้ตอบกระทู้แทนคุณ  เด็กแหลมหิน  โดยไม่ได้อ่านอย่างละเอียด  ตีความในข้อความผิดไปเยอะเลยค่ะ

                แล้วที่คุณครู  ตอบมาว่า  23.03  น.  เป็นเวลาปกติ   ของใครคะ   เกี่ยวกับที่เราตอบกระทู้ไปหรือป่าวคะ 

                                                                                                                                                                                                  ขอแสดงความนับถือ
                                                                                                                                                                               
                                                                                                                                                                                                 DUANGMANEE

               
บันทึกการเข้า
KruBanNok
Full Member
***
กระทู้: 127


ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 12:55:18 AM »

                  23.03 ผมนำมาใช่เพื่อตอบกระทู้นี้ครับ เพราะสมัยก่อนผมเคยเข้าเว็บนี้แล้ว บางครั้งผมโพสต์เที่ยงคืน แต่ระบบบอกว่าเวลา 10.03 น. ผมจึงนำมาเช็คว่าปัจจุบันระบบยังแจ้งเวลาผิดพลาดอยู่หรือไม่ เพราะหากระบบแจ้งเวลาผิดพลาค บุคคลที่คุณกล่าวถึงจึงน่าจะตอบกระทู้นี้กลางวัน
          
                  สำหรับเรื่องตีความผิดหรือไม่ ผมยอมรับว่าก็เป็นส่วนหนึ่งเหมือนกัน ผมพยายามกลับไปอ่านกระทู้ของเด็กแหลมหินตอบอย่างละเอียด ในใจหนึ่งผมก็คิดว่าไม่ได้พูดถึงผม แต่อีกใจหนึ่งก็ทะแม่งๆ เลยลองไปหาคำว่า เฉยเลย ซึ่งก็ไม่พบ แต่กลับพบคำว่า เลย ที่ผมใช้เป็นประจำ ก็เลยสงสัยว่า สรุปจะบอกว่า ผม คือ เด็กแหลมหินหรือไม่ แต่ในใจผมบอกตรงๆ อย่างลูกผู้ชายว่า 70%  คิดว่าเอ่ยถึงผม เพราะฉะนั้นผมจึงได้เขียนตอบโต้ไป แต่หากนั่น คือ ความเข้าใจผิดของผมเอง

                  ผมต้องขอกล่าวคำว่า  ผมขออภัยที่เข้าใจท่านผิด และหากคำใดที่ผมได้เขียนไปแล้ว เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีหรือเป็นตัวอย่างซึ่งทำให้สาธารณชนเข้าใจผิด ผมพร้อมจะปรับปรุง และแก้ไข สุดท้ายขอขอบคุณท่านที่ได้ตอบคำถามผมเพราะผมทำให้สบายใจว่า อย่างน้อยคุณดวงมณี ก็ไม่เข้าใจว่า ผม คือ เด็กแหลมหิน และขอยืนยันอีกครั้งว่า ผม มิใช่คนที่ใช้ชื่อว่า เด็กแหลมหิน ขอขอบคุณอีกครั้งและหวังว่าเราจะร่วมกันทำให้ตราดน่าอยู่ขึ้น

                  ครูบ้านนอก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 04, 2011, 01:01:18 AM โดย KruBanNok » บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #9 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 08:48:35 AM »

เรียน  คุณครูบ้านนอก


          ขอขอบพระคุณ  คุณครู  เป็นอย่างสูงที่กรุณาเข้าใจเจตนาของพวกเรา  ทางเราเองก็พยามยามและหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือ  กับทุกท่านที่ตั้งใจ  ทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองของเราอย่างแท้จริง. 



                                                                                                                                                                     ขอแสดงความนับถือ

                                                                                                                                                                    DUANGMANEE
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #10 เมื่อ: กรกฎาคม 04, 2011, 09:09:07 AM »

รวมกระทู้ ของคุณ  dekleamhin

แสดงกระทู้ 
หน้า: [1] 
1   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / Re: ขอคำแนะนำ ขอความคิดเห็น เรื่องการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต  เมื่อ: มิถุนายน 20, 2011, 09:17:55 AM  ผมก็เป็นครูคนหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยชอบร้านเกม เป็นที่มั่วสุมของเด็กๆ ชอบเปิดปิด ไม่ตรงเวลา ถ้าคุณเปิดปิดร้านตรงเวลาก็คงไม่มีปัญหาอะไร
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
2   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / Re: ที่เที่ยวหรือนี่ ผู้ว่าฯตรวจด้วยจ้า  เมื่อ: มิถุนายน 17, 2011, 11:18:17 AM 
มีข่าวออกมาด้วยครับว่า เด็กแหลมหินเป็นคนทำ เรื่องนี้ผู้ใหญ่ทางบ้านได้เรียกตัวเด็กมาสอบถามข้อเท็จจริง สรุปว่าเด็กไม่ได้เป็นคนลงมือทำครับ แต่อยู่ในเหตุการณ์ ทางร้านรู้เห็นเป็นใจที่จะทำร้ายคนถึงแก่ความตาย โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้มีเรื่องกับโต๊ะข้างๆท่าทางจะไฮโซ โดยพ่นเหล้าเข้าไปในโต๊ะ หลังจากนั้นไฮโซคนนั้นก้อเข้าไปพูดคุยกับคนคุมร้าน สักพักเด็กคุมร้านก็เดินบอกตามพวกกลุ่มนักเลงขาใหญ่ๆ ให้ช่วยกระทืบผู้ตาย รวมถึงบอกกับเด็กแหลมหินด้วยแต่เด็กพวกนี้ไม่อยากยุ่งด้วย ช่วงขณะปิดร้านจึงทยอยเดินออกมานอกร้าน  อยู่ๆไฟในร้านก็ปิดมืด รวมถึงได้ยินเสียงคนตะลุมบอลกัน จนตกลงไปที่คูน้ำหน้าร้าน จุดนี้ให้สังเกตครับว่าทำไมไฟที่ร้านจึงดับ แล้วคนตาย ที่ร้านรู้เห็นเป็นใจในการทำร้ายคนจนถึงแก่ความตาย  รวมถึงโยนความผิดมาที่เด็กแหลมหินด้วย เรื่องนี้เท็จจริงอย่างไร ขอให้ติดตามดูกันครับ ทุกวันนี้เด็กแหลมหินที่ถูกกล่าวอ้างยังทำงานอยู่บ้านเหมือนเดิม ไม่ได้หนีไปไหน ทางตำรวจอยากได้ข้อมูลอะไรเพิ่มก็ลองมาสอบถามกันดูครับ อย่าเสียขบวน
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
3   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / ท่านวัฒนธรรมจังหวัดทำอะไรบ้างเถอะครับ  เมื่อ: มิถุนายน 17, 2011, 10:58:43 AM  ร้านเกมที่แหลมหิน ทำความเดือดร้อนให้ผู้ปกครองอย่างมาก ปล่อยปะละเลยเด็ก รับเด็กก่อนเวลาและหลังเวลาที่กฎหมายกำหนด ครั้งหนึ่งเคยมีอยู่ร้านนึงที่ถูกจับ แต่ปิดได้วันเดียว ก้อแอบเปิดใหม่อีกเพราะทำร้านไว้หลังบ้าน คนผ่านไปมามองไม่เห็น ไม่ทราบว่าท่านออกใบอนุญาติไปได้ไงครับ  เวลาผ่านมาหลายเดือนก็ยังทำพฤติกรรมเหมือนเดิม เด็กๆแต่งชุดนักเรียนออกจากบ้าน แต่เข้าไปอยู่ในร้านเกมเข้าเล่นก่อนเวลา  เด็กๆมั่วสุมเล่นเกมกันเกินเวลา 4ทุ่มบางคนตี2 ตี3 ยังไม่กลับบ้าน ทั้งๆที่อายุก็ยังไม่ถึง 18 ปี รวมทั้งเรื่องยาเสพติดที่น่าเป็นห่วง  เจ้าของร้านบอกเส้นใหญ่ รู้จักสนิทสนมกับผู้ช่วยวัฒนธรรมจังหวัด เลี้ยงดูปูเสื่อกันอย่างดี   มีน้องทำงานอยู่หน่วยงานของท่าน  มีอะไรก็จะกระซิบ บอกกันล่วงหน้า อยากทราบว่าจริงหรือไม่ครับ  วอนท่านวัฒนธรรมจังหวัด ช่วยออกมาจับปราบปราม สั่งปิดร้านไปเลยครับ จะได้เป็นตัวอย่างที่ดีแก่ร้านเกมอื่นๆ ให้ประกอบกิจการแบบมีความรับผิดชอบต่อสังคมด้วย
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
4   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / Re: บ่อนการพนันบ้านแหลมหิน  เมื่อ: กุมภาพันธ์ 05, 2011, 09:01:37 AM  แจ้งไปแล้ว ประมาณไม่ถึง 2 ชั่วโมง คุณตำรวจก้อเข้ามาจับเลย ขอปรบมือให้กับ สภอ.เมืองตราดคับ ที่ทำให้หมู่บ้านผมหมดเรื่องการพนัน ขอบคุณคับ
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
5   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / Re: บ่อนพนันให้เช่า  เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 12:13:28 PM  อ้าว แล้วของผมเพิ่งร้องเรียนไป จะได้เรื่องมั้ยเนี่ยคับ
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
6   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / Re: บ้านนกมหันตภัยที่กำลังทำลายจังหวัดตราด  เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 12:11:30 PM  น่าจะจัดโซนแบ่งกันออกไปนะคับ วันก่อนเดินไปซื้อกับข้าวกับแม่ที่ตลาด โดนนกขี้ใส่เฉยเลย
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
7   ศูนย์ดำรงธรรม / ร้องเรียน/ร้องทุกข์ / บ่อนการพนันบ้านแหลมหิน  เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2011, 12:07:13 PM 
ที่บ้านแหลมหินมีการเปิดบ่อนหลายที่ ผมเป็นเด็กนักเรียนวัดแหลมหิน สงสัยทำไมถึงเปิดบ่อนกันอย่างไม่กลัวกฏหมาย โดยเฉพาะบ่อนบ้านครูศรีจันทร์ เปิดทุกวันๆละ2-3 บ่อน เห็นพวกผู้ใหญ่บอกว่าเสียเงินให้กับคุณตำรวจ จริงรึป่าวครับ ช่วยลงมาจับกันด้วยคับ 
ตอบ อ้างถึง แจ้งเตือน 
 
บันทึกการเข้า
คนธรรพ์
Jr. Member
**
กระทู้: 55


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: กรกฎาคม 06, 2011, 10:25:15 AM »

ชื่นใจจังครับ.....อ่านแล้วสุขใจสังคมเมืองตราดของเราคงจะมีสุขนะครับ เราผิดถูกชี้แจง/พูดคุยใช้เหตุและผล รับผิด   ขออภัย  ให้อภัย  โอ้โฮ..อ่านแล้วมันยิ่งใหญ่นะครับการที่คุณครูกล่าวคำว่าขออภัย....ผมเชื่อว่าทุกคนในบอร์ดนี้คงมีความรู้สึกดีๆเช่นผมรวมทั้งคุณดวงมณีด้วยนะครับ......ใจคุณยิ่งใหญ่มากทั้งคู่นะครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #12 เมื่อ: พฤษภาคม 29, 2012, 10:57:58 PM »

สวัสดีค่ะ คุณคนธรรพ์  ขอขอบพระคุณในความเข้าใจอันดีของท่าน  เราไม่ได้เข้ามาติดตามเรื่องราว ของพวกเราชาวตราดซะนาน มาคราวนี้ก็ได้ความรู้ ได้ข้อคิด จากหลาย ๆ ท่าน  ในหลาย ๆ เรื่อง ให้กลับไปคิดทบทวนดูใหม่ รวมถึงได้ข้อมูลหลักฐานใหม่ที่เป็น จุดเริ่มเรื่อง เป็นสาเหตุให้เราได้เข้ามาสู่ พูดจาภาษาตราด ขอบคุณค่ะ

                                                                                                     DUANGMANEE
บันทึกการเข้า
Chai Le
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 29


ดูรายละเอียด
« ตอบ #13 เมื่อ: กรกฎาคม 08, 2012, 11:40:18 AM »

ร้าน เกมส์ขาดจิตสำนนึก หรือวัฒนธรรมหย่อนยานเรื่องระเบียบ หรือขาดบุคลากรในการตรวจสอบ??

มีอีหลาย ๆร้านที่ปฏิบัติดี และอีกหลาย ๆร้านที่ปฏิบัติไม่ดี

น่าจะออกระเบียบบังคับให้ทุกร้านต้องขึ้นทะเบียนเป็นร้านเกมส์สีขาว

เพื่อที่จะได้ปฏิบัติอย่างเข็มข้นเท่าเทียมกันทุกร้านฯ


 ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า
duangmanee
สมาชิกทั่วไป
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: ธันวาคม 15, 2012, 12:44:13 PM »

สวัสดีค่ะ คุณ Chai Le

             ขอบพระคุณสำหรับข้อคิดเห็นค่ะ  ร้านเกมมีทั้ง ร้านที่มีจิตสำนึก และ ร้านที่ขาดจิตสำนึกอย่างที่คุณว่าจริง ๆ
ทางเจ้าหน้าที่ทุกท่านก็พยายามสอดส่อง ดูแล อย่างเต็มที่เลยค่ะ ส่วนพวกเราที่เป็นร้านเกมกันเอง  ก็พยายามสอดส่อง
ดูแลกันเองด้วยค่ะ  อย่างที่หมู่บ้านแหลมหิน เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ แคบ ๆ เราทุกร้านรู้จักกันหมด แต่ก็ไม่วายที่จะมีปัญหา
เพราะมีร้านที่ไม่ได้ปฏิบัติตามกฏ ระเบียบ ข้อบังคับ

             วันนี้วันที่  15 ธันวาคม  2555  เวลา  17.00 น. กำนันหมู่บ้าน ได้เรียกร้านเกมทุกร้านไปประชุม เพื่อทำข้อ
ตกลงเกี่ยวกับการเปิดบริการก่อนเวลา  ซึ่งเป็นเรื่องที่พวกเราร้านเกมทุกร้านทราบข้อกฏหมายนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว
เนื่องมาจาก  ร้านเกม  เงินปอด์นออนไลน์  ได้กระทำผิด  โดยการเปิดร้านก่อนเวลาที่ทางราชการกำหนด  เป็นจำนวน
3 ครั้ง  ซึ่งทั้ง 3 ครั้ง เราได้ทำการแจ้งให้กำนันในหมู่บ้านทราบและเข้าไปดูทุกครั้ง

              ที่เราไม่ได้โทรแจ้งไปยังวัฒนธรรมจังหวัด , สถานีตำรวจ , อำเภอ หรือ กระทรวงที่กรุงเทพ  เพราะทุกครั้ง
ที่ร้านของเราโดนแจ้งจากการให้ข้อมูลที่เป็นเท็จ หวังจะให้เราเดือดร้อน และ มีผลกับการขอต่อใบอนุญาติในครั้งต่อไป
เจ้าหน้าที่รับโทรศัพท์ บ่อยครั้งจนทราบว่าเป็นการโทรไปกลั่นแกล้งกัน  เพื่อหวังประโยชน์อย่างอื่น

               จึงมอบหมายหน้าที่  ให้กำนันในพื้นที่สอดส่อง ดูแล ควบคุม แทน  แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเพราะร้านเกม
ที่กระทำผิด  ไม่ได้ให้ความเคารพยำเกรง  ในการปกครองดูแลของกำนัน ในหมู่บ้านแต่อย่างใด

               จึงอยากเรียนให้ทุก ๆ ท่านทราบว่า ร้านเกมทุก ๆ ร้านส่วนใหญ่ปฏิบัติตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัด จะมีก็
เพียงบางร้าน ซึ่งเป็นส่วนที่น้อยมาก ที่เห็นกับผลประโยชน์ส่วนตนมากกว่า  ทำการเปิดก่อนเวลาเพื่อตัดส่วนแบ่งทาง
การตลาด  โดยไม่ได้คำนึงถึงกฏระเบียบความถูกต้อง

                                                                                    ขอแสดงความนับถือ

                                                                                   DUANGMANEE
 
             
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP ©SMF 1.1 RC3 | SMF™ | ThaiSMF | Modified By ® True Ease ™
 
Valid XHTML 1.0! Valid CSS!