ขอคำแนะนำ ขอความคิดเห็น เรื่องการเปิดร้านอินเตอร์เน็ต

<< < (5/5)

baccarat12:
การเปิดร้านอินเตอร์เน็ตอย่างเดียวค่อนข้างเสี่ยงครับ
เราควรหาอย่างอื่นทำควบคู่ไปด้วยนะครับ
ไม่งั้นอยู่ไม่รอดแน่นอน

dekleamhin:
ผมก็เป็นครูคนหนึ่ง ซึ่งไม่ค่อยชอบร้านเกม เป็นที่มั่วสุมของเด็กๆ ชอบเปิดปิด ไม่ตรงเวลา ถ้าคุณเปิดปิดร้านตรงเวลาก็คงไม่มีปัญหาอะไร

duangmanee:
คุณ  dekleamhin  คุณเป็น  เด็กนักเรียนบ้านแหลมหิน (  กระทู้เรื่องบ่อนการพนันบ้านแหลมหิน  ) หรือเป็น  ครูคนหนึ่ง  (  ในกระทู้ของคุณลูกน้ำเค็ม  ) กันแน่  เราดีใจแทนคุณ  ลูกน้ำเค็มนะที่หลาย ๆ ท่านช่วยกันร่วมแสดงความคิดเห็น  เรายังชอบเลยมีน้ำใจต่อเพื่อนร่วมอาชีพ  ร่วมโลก  ให้กำลังใจกัน  คุณลูกน้ำเค็ม  คุณลองไปคลิกอ่านรวมกระทู้ของคุณ  เด็กแหลมหินนะ  แล้วคุณอาจจะเจอปัญหาบางอย่าง  ที่คนเปิดร้านเกมต้องพึงระวัง  บางครั้งปัญหาก็ไม่ได้อยู่ที่ตัวเจ้าหน้าที่เสมอไป   เจ้าหน้าที่ทุกท่านตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง   แต่คนบางคนก็ใช้ช่องทาง  ร้องเรียน/ร้องทุกข์  กลั่นแกล้งผู้อื่น  โดยลืมว่าจะต้องตั้งอยู่บนข้อเท็จจริง  คนบางคนเสียผลประโยชน์ก็หาเรื่อง  บางครั้งคนที่เราคิดว่าเป็นพวกกัน   คนใกล้ตัว  ญาติพี่น้อง   คนบ้านเดียวกัน   ก็ต้องพึงระวัง  คนบางคนรู้หน้า  ไม่รู้ใจ  ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้  คุณเป็นคนมีสัมมาคาราวะ   ผลการดำเนินงานเป็นยังไงส่งข่าวบ้างแล้วกัน  สู้สู้

Johenyst:
ก่อนอื่นขอให้แยก พรบ. ก่อนครับ พรบ.ร้านอินเตอร์เน็ต ไม่มี
มี พรบ ๒ ตัว ที่เกี่ยวข้องกับร้านอินเทอร์เน็ตและเกม

๑. พ.ร.บ. ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550
๒. พ.ร.บ. ภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.๒๕๕๑

ประเด็นที่ ๑ เกี่ยวข้องกับ พรบ. ๑
ประเด็นที่ ๒ เกี่ยวข้องกับ พรบ. ๒

ประเด็นที่ ๑ มีผลวันที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๑ ครบ ๑๘๐ วันหลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา จัดเก็บ ๓ อย่าง คือ  ใคร ใช้เครื่องไหน เวลาเข้าออกเมื่อใด

กฎหมายที่จะต้องพิจารณาประกอบคือ ประกาศฯ ข้อ.๘ และภาคผนวก ข.แนบท้ายประกาศ พอสรุปได้ว่า ต้องเก็บในสื่อ  และต้องมีข้อมูลที่สามารถระบุตัวบุคคล  เวลาของการเริ่มใช้และเลิกใช้ หมายเลขเครื่องที่ใช้ IP Address

ซึ่งมีข่าวดีมีหนังสือยืนยัน ว่า กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร MICT จะจัดทำซอฟต์แวร์สำหรับจัดเก็บข้อมูลดังกล่าวของร้านอินเทอร์เน็ต ให้ฟรี แต่ไม่ทราบว่า จะเสร็จเมื่อไหร่

ประเด็นที่ ๒ ใครไม่มีใบอนุญาตฉาย สามารถเปิดได้ ๒๔ โดยใช้ช่องว่างทางกฏหมายได้ แต่ต้องทะเลาะกับเจ้าพนักงานไม่รู้กฏหมายอีกหลายยก และอาจถึงศาล ซึ่งเราชนะแน่นอน ถ้า เจ้าพนักงาน รู้เรื่อง ก็แล้วไป ก็จบ สาเหตุที่เปิดได้ เพราะกฏหมายลูก คือ กฏกระทรวงออกมาไม่ทันวันที่ ๒ มิถุนายน

idesigns:
ในการที่จะเปิด เดี๋ยวนี้มีข้อยุ่งยากขึ้นเยอะเลยนะคับ  แต่ก็ดีคับจะได้ควบคุมได้บ้าง แม้จะบางส่วน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[*] หน้าที่แล้ว